Project-based learning    การเรียนรู้ด้วยโครงงานเป็นการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลางซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางห้องเรียนแบบไดนามิกซึ่งเชื่อว่านักเรียนจะได้รับความรู้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านการสำรวจความท้าทายและปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง นักเรียนเรียนรู้เกี่ยวกับหัวข้อโดยการทำงานเป็นระยะเวลานานเพื่อตรวจสอบและตอบสนองต่อคำถาม ความท้าทาย การจัดการเรียนการสอนเน้นให้ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติเพื่อเปิดประสบการณ์ด้วยการเรียนรู้ตามสภาพจริง Project-based learning “ผืนผ้าและโลหะ” ประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาเรียนรู้คุณประโยชน์ของผ้า  ชนิดของผ้า  การผลิต  การแปรรูป และการใช้ประโยชน์จากผ้าและโลหะ ในการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบต่างๆ

งานศิลปะจากผืนผ้า

พรมเช็ดเท้าจากผืนผ้า

จากการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับชนิดของผ้า  คุณประโยชน์ของผ้า เด็กๆช่วยกันออกแบบชิ้นงาน  เลือกวัสดุ ตัด ต่อ ทอ ถัก เป็นผืน ด้วยความประณีต