Project – based learning “ทรัพยากรน้ำและความมั่นคงทางอาหาร สู่คุณค่าการพึ่งพาตนเอง” มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1

Project-based learning    การเรียนรู้ด้วยโครงงานเป็นการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลางซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางห้องเรียนแบบไดนามิกซึ่งเชื่อว่านักเรียนจะได้รับความรู้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านการสำรวจความท้าทายและปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง นักเรียนเรียนรู้เกี่ยวกับหัวข้อโดยการทำงานเป็นระยะเวลานานเพื่อตรวจสอบและตอบสนองต่อคำถาม ความท้าทาย การจัดการเรียนการสอนเน้นให้ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติเพื่อเปิดประสบการณ์ด้วยการเรียนรู้ตามสภาพจริง โดยนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 เรียนรู้โปรเจคเรื่อง “ทรัพยากรน้ำและความมั่นคงทางอาหาร สู่คุณค่าการพึ่งพาตนเอง” ศึกษาเรียนรู้ทรัพยากรน้ำและการประมง  ศึกษาพืชหรือสัตว์น้ำ  การแก้ไขปัญหาการประมง  สิ่งแวดล้อมทางน้ำ  ตลอดจนการพัฒนาการประมงอย่างยั่งยืน

คณะเทคโนโลยีการเกษตร

มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

เรียนรู้วงจรชีวิตปลานิล ปลาดุก และกบ