♦ นวัตกรรมการศึกษาชั้นเรียนและวิธีการแบบเปิด

วันที่ 27 มิถุนายน 2558 โรงเรียนวิถีธรรมฯ ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ บรรยายพิเศษ เรื่อง “นวัตกรรมการศึกษาชั้นเรียนและวิธีการแบบเปิด(Lesson Study & Open Approach) เพื่อยกระดับคุณภาพชั้นเรียน” ให้แก่คณะครูโรงเรียนวิถีธรรมฯร่วมกับผู้ปกครองนักเรียนที่มีความสนใจ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชนินทร์ วะสีนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นประธานเปิดการประชุม ณ ห้องดรุณธรรม โรงเรียนวิถีธรรมฯ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น/รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน/หัวหน้าโครงการพัฒนาการคิดขั้นสูงทางคณิตศาสตรศึกษา บรรยายให้ความรู้ความเข้าใจวิธีการแบบเปิด และแนะนำแผนการจัดเรียนรู้ โดย ครูผู้สอนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 คณะครูจากโรงเรียนกุดบากราษฎร์บำรุง จำลองกิจกรรมเปิดชั้นเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 และสะท้อนผลการจัดการเรียนรู้ร่วมกัน

Photo by ครูแอ๋วเล็ก ครูภัศ