รักแม่ รักษ์ความเป็นไทย

“มะลิหอมน้อมวางข้างข้างตัก
กรุ่นกลิ่น “รัก” บริสุทธิ์ผุดผ่องใส
แทนทุกคำทุกถ้อยร้อยจากใจ
เป็นมาลัย “กราบแม่” พร้อมน้อมบูชา”

สัจจาภรณ์ ไวจรรยา poohkan (ผู้แต่ง กลอนวันแม่)

๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐ โรงเรียนวิถีธรรมฯ ได้จัดกิจกรรมพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาในระดับปฐมวัยและระดับประถมศึกษา ณ อาคารเรียนฝ่ายประถมศึกษา ได้รับเกียรติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีชา ธรรมวินทร อธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นประธานในพิธีครั้งนี้

รายการกิจกรรม มีดังนี้

๑. กิจกรรมรำถวายพระพรจากนักเรียนประถมศึกษา
๒. กิจกรรมบอกรักแม่
๓. กิจกรรมรักแม่ รักษ์ความเป็นไทย
ฐานที่ ๑ การละเล่นแบบไทย
ฐานที่ ๒ ลายไทย
ฐานที่ ๓ การประดิษฐ์ของเล่นแบบไทย
ฐานที่ ๔ เดอะเทียร์เตอร์แบบไทย
ฐานที่ ๕ อาหารไทย
ฐานที่ ๖ ขนมไทย