ย้อมครามพี่ ๆ ประถม

๒๙ มิถุนายน ๒๕๖๐ สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดโครงการ “ค่ายศิลปะและวัฒนธรรม” ให้กับโรงเรียนวิถีธรรมแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย อาจารย์ประสิทธิ์ คะเลรัมย์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษาศิลปะและวัฒนธรรม เป็นเกียรติในการเปิดโครงการในครั้งนี้กิจกรรมฐานการเรียนรู้มีทั้งหมด ๓ ฐาน
ฐานที่ ๑ กิจกรรมการเรียนรู้มารยาทไทย โดย วิทยากร จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร
ฐานที่ ๒ กิจกรรมผ้ามัดย้อมคราม โดยวิทยากร อาจารย์อำนาจ สุนาพรม และคณะ
ฐานที่ ๓ กิจกรรมการประดิษฐ์ของเล่นพื้นบ้าน โดยวิทยากร นายเกรียงสิทธิ์ ไชยเทศ และคณะ

ขอขอบคุณสำหรับโครงการ “ค่ายศิลปะและวัฒนธรรม” ในครั้งนี้ได้ประโยชน์และได้เห็นคุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่นที่อยู่ใกล้ตัว เห็นกระบวนการย้อม การประดิษฐ์ของเล่น และสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดเป็นอาชีพได้ เด็กๆ สนุกสนาน ตื่นเต้น มีความสุขกันมากๆ ค่ะ