การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดกระบวนการเรียนรู้ในศรรษวรรตที่ 21

วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2559 ผู้บริหารและคณะครูระดับประถมโรงเรียนวิถีธรรมฯ ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเข้าฝึกอบรมการจัดกระบวนการเรียนรู้ที่สำคัญต่อเด็กๆ ในศรรษวรรตที่ 21 ที่กล่าวถึง การเรียนรู้แบบ บูรณาการ ด้วยหน่วยบูรณาการ Problem Based Learning ซึ่งเป็นนวัตกรรมการพัฒนาปัญญา ภายนอก ที่เป้นแบบ Active Learning จนเข้าถึงแก่นแท้การเรียนรู้ที่พัฒนาความรู้ภายนอกและปัญญาภายใน ด้วยนวัตกรรมจิตศึกษา อีกทั้งยังร่วมกันวางแผนการจัดการเรียนรู้ โดยร่วมสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ เพื่อนำไปพัฒนาผู้เรียนได้เต็มตามศักยภาพ ณ โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา บ้านกวางงอย ตำบลโคกกลาง อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์

Photo by ครูแป้ง