การเรียนรู้เรื่อง
"ไข่"
"ไข่" เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่สามารถทำได้หลากหลายเมนู สามารถนำไปปรุงได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เมนูไข่เป็นเมนูที่ปรุงได้ไม่ยาก และสารอาหารที่ได้จากไข่นั้นถือว่าเหมาะสม
การเรียนรู้ชนิดของ "ไข่"
เด็กๆ เรียนรู้ลักษณะและชนิดของไข่ ไข่เป็ด ไข่ไก่ ไข่นกกระทา เรียนรู้ขนาด สี ผิวสัมผัส ความหนาบางของเปลือกไข่ ผ่านกระบวนการทดลอง “ต้ม”
กิจกรรม Cooking
เมนูอาหารที่มีส่วนประกอบของ "ไข่"
การเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง
เด็กๆ ได้ลงมือปฏิบัติจริง ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ การตอกไข่ การตีไข่ การปรุงรสชาติ กระบวนการผ่านความร้อน (ต้ม นึ่ง ทอด) และสุดท้ายคือการชิมรสชาติของอาหาร
เปลือก "ไข่"
ศิลปะจากเปลือก "ไข่"
เปลือกไข่มีค่านำมาทำของเล่นกันดีกว่า...
เกมสนุกๆ ฝึกสมาธิ
การวิ่งซิกแซกไปมา
เป็นการฝึกความกล้าหาญ การตัดสินใจ และการสร้างความเชื่อมั่น
เป็นการฝึกสมรรถภาพทางกายด้านความ แข็งแรงของกล้ามเนื้อแขนและขา หน้าท้องและ ความอ่อนตัว การทรงตัว
(Arms Legs and Abdominal Muscle Strength, Flexibility, Balance)
เป็นการฝึกคิดวิเคราะห์และคิดแก้ปัญหา
เพื่อเพิ่มศักยให้กับเด็กๆ ครูเพิ่มอุปกรณ์ช้อน 1 คันและไข่ 1 ฟอง ให้เด็กๆ ประคองวิ่งซิกแซกผ่านสิ่งกีดขวาง
เพื่อให้เกิดการพัฒนาทักษะทางสมอง ความท้าทาย การยั้งคิดยั้งทำ การจดจ่อใส่ใจ่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย